ตัวชี้วัดที่ 21 : ร้อยละของผลิตภัณฑ์อาหารสดและอาหารแปรรูปมีความปลอดภัย
แผนงาน/โครงการ/ผู้รับผิดชอบงาน 14. คณะทำงานคุ้มครองผู้บริโภค
1. โครงการพัฒนาระบบการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินและภัยสุขภาพ
2. โครงการควบคุมโรคติดต่อ
ตัวชี้วัดที่ 15 : อัตราความสำเร็จการรักษาผู้ป่วยวัณโรครายใหม่และกลับเป็นซ้ำ
3. โครงการควบคุมโรคไม่ติดต่อและภัยสุขภาพ
ตัวชี้วัดที่ 18 : อัตราการเสียชีวิตจากการจมน้ำของเด็กอายุน้อยกว่ำ 15 ปี
ตัวชี้วัดที่ 19 : อัตราการเสียชีวิตจากการบาดเจ็บทางถนน
ตัวชี้วัดที่ 20 : อัตราผู้ป่วยความดันโลหิตสูงและ/หรือเบาหวานรายใหม่จากกลุ่มเสี่ยงและกลุ่มสงสัยป่วย
4. โครงการส่งเสริมและพัฒนาความปลอดภัยด้านอาหาร
ตัวชี้วัดที่ 21 : ร้อยละของผลิตภัณฑ์อาหารสดและอาหารแปรรูปมีความปลอดภัย
ตัวชี้วัดที่ 22 : ร้อยละของประชาชนที่มีพฤติกรรมการบริโภคผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ถูกต้อง
5. โครงการคุ้มครองผู้บริโภคด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพและบริการสุขภาพ
ตัวชี้วัดที่ 26 : ร้อยละของผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ได้รับการตรวจสอบได้มาตรฐานตามเกณฑ์ที่กำหนด
ตัวชี้วัดที่ 27 : ร้อยละของสถานพยาบาลและสถานประกอบการเพื่อสุขภาพผ่านเกณฑ์มาตรฐานตามที่กฎหมายกำหนด
** โครงการลดปัจจัยเสี่ยงด้านสุขภาพ
ตัวชี้วัดที่ 23 : ความชุกของผู้สูบบุหรี่ของประชากรไทย อายุ 15 ปีขึ้นไป
ตัวชี้วัดที่ 24 : ปริมาณการบริโภคต่อประชากรอายุ 15 ปี ขึ้นไป (ลิตรของแอลกอฮอล์บริสุทธิ์ต่อคนต่อปี)
ตัวชี้วัดที่ 25 : ร้อยละของผู้ป่วยยาเสพติดที่หยุดเสพต่อเนื่อง 3 เดือน หลังจำหน่ายจำกการบำบัดรักษา (3 month remission rate)
แผนงาน/โครงการ/ผู้รับผิดชอบงาน 14. คณะทำงานคุ้มครองผู้บริโภค
แผนงาน/โครงการ/ผู้รับผิดชอบงาน 14. คณะทำงานคุ้มครองผู้บริโภค
แผนงาน/โครงการ/ผู้รับผิดชอบงาน 15. คณะทำงานสุขภาพจิต ยาเสพติด บุหรี่ และสุรา
แผนงาน/โครงการ/ผู้รับผิดชอบงาน 15. คณะทำงานสุขภาพจิต ยาเสพติด บุหรี่ และสุรา
แผนงาน/โครงการ/ผู้รับผิดชอบงาน 15. คณะทำงานสุขภาพจิต ยาเสพติด บุหรี่ และสุรา
แผนงาน/โครงการ/ผู้รับผิดชอบงาน 14. คณะทำงานคุ้มครองผู้บริโภค
แผนงาน/โครงการ/ผู้รับผิดชอบงาน 14. คณะทำงานคุ้มครองผู้บริโภค